UK

Thông tin chung về Anh

Email In PDF.

VƯƠNG QUỐC ANH (UK)

- Thủ đô                       : London

- Các thành phố chính   : Manchester, Birmingham, Liverpool

- Diện tích                    : 244.820 km2

- Dân số                       : 62.041.708 (năm 2010)

- Đơn vị tiền tệ              : Đồng Bảng Anh (GBP)

- Ngôn ngữ chính          : Tiếng Anh

Đất nước, Con người

Vương quốc Anh nổi tiếng là xứ sở sương mù xinh đẹp, quê hương của những huyền thoại về các chàng lính ngự lâm dũng cảm. Mỗi thành phố ở Vương quốc Anh là một trung tâm văn hóa với các nhà hát opera và bảo tàng nổi tiếng thế giới; Một quốc gia đa dân tộc, đa văn hoá với ngôn ngữ tiếng Anh được coi là chuẩn mực trên thế giới. Vương quốc Anh nằm trong nhóm những nước phát triển nhất thế giới- G7 với mức thu nhập bình quân đầu người cao, mức sống chung cao, văn hoá, kinh tế, khoa học công nghệ … phát triển. Bên cạnh đó Vương quốc Anh là nước có nền giáo dục lâu đời nhất và là nơi sản sinh ra nhiều nhà bác học nổi tiếng trên thế giới. Tại Anh quốc bạn được học tập trong môi trường lý tưởng và chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên tận tụy và hơn hết bạn sẽ được tiếp thu một trong những nền văn minh tiên tiến nhất trên thế giới, điều đó tạo điều kiện cho bạn có một tương lai tốt đẹp.

Giáo dục

Tại Vương quốc Anh vấn đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Tại đây có những trường lâu đời, có uy tín nhất trên thế giới và cũng là nơi có nhiều cải cách về giáo dục nhất trên thế giới. Bằng do các trường Anh quốc cấp được công nhận trên toàn thế giới bất kể nó được cấp bởi một trường đại học lâu đời đã có từ hơn 500 năm nay hay một trường Đại học mới được thành lập. Các sinh viên không thuộc khối châu Âu thường tận dụng cơ hội học tập tại Anh quốc để tận mắt tìm hiểu xem khối thương mại khổng lồ này hoạt động ra sao. Rất nhiều trường của Anh quốc đã triển khai những chương trình giảng dạy trao đổi với các trường ở châu Âu, tạo cơ hội cho sinh viên có thể học tâp một năm tại các nước châu Âu khác.Tại Anh quốc bạn được học tập trong môi trường lý tưởng và chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên tận tuỵ và hơn hết bạn sẽ được tiếp thu một trong những nền văn minh tiên tiến nhất trên thế giới, điều đó tạo điều kiện cho bạn có một tương lai tốt đẹp.

Điều kiện nhập học với hầu hết các trường là học vấn trung bình trở lên. Tiếng Anh cho bậc đại học và cao đẳng là điểm IELTS 5.5 – 7.0/ TOEFL 550 – 650. Bạn có thể hoàn thiện trình độ tiếng Anh của mình tại Việt Nam hoặc tại Anh. Thông thường, học sinh Việt Nam tốt nghiệp PTTH muốn sang học đại học ở Anh, ngoài yêu cầu về tiếng Anh, thường phải học chương trình dự bị đại học (1 năm) trước.

Thời tiết & Khí hậu

Anh có khí hậu biển ôn hòa có nghĩa các giới hạn nhiệt độ của nước này không thấp hơn 00C vào mùa đông và không cao hơn 320C vào mùa hè. Khí hậu thường xuyên ẩm ướt và dễ thay đổi. Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, trong khi tháng 7 thường là nóng nắng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hòa ấm áp với lượng mưa ít là tháng 5, 6, 9 và tháng 10.

Phương tiện đi lại

Phương tiện giao thông công cộng nhanh và thuận tiện nhất tại London là tàu điện ngầm mà người dân thành phố London và khách du lịch thường gọi là “tàu ống”. Thẻ đi tàu một ngày trong vùng 1 và vùng 2 (là khu vực hầu như toàn bộ trung tâm London) có giá khoảng 4.1 Bảng Anh và bạn có thể đi lại không hạn chế trong một ngày. Bên cạnh đó một loại phương tiên giao thông thuận tiện không kém đó là xe Bus – sự lựa chọn số một cho sinh viên quốc tế. Tiền vé sẽ khác nhau tùy thuộc vào hành trình của bạn và bạn có thể dễ dàng lên một chiếc xe buýt mỗi chuyến cách nhau 10 phút ở trung tâm thành phố trong giờ cao điểm. Bạn mua vé từ lái xe khi bạn lên xe. Ở London, bạn cần mua vé trước khi đi xe từ những máy bán vé có ở tất cả các bến xe buýt. Để đi lại quanh thành phố và tới nơi bạn học, bạn có thể mua vé tuần hoặc vé tháng để tiết kiệm tiền.

Ngoài ra nếu bạn muốn di chuyển giữa các vùng trong nước cũng như sang các nước khác thì có thể lựa chọn xe lửa hoặc máy bay. Dù hệ thống đường sắt đã sử dụng lâu năm nhưng vẫn có chất lượng cao và đi lại nhanh chóng. Đường hầm Channel nối liền Anh quốc và châu Âu, di chuyển nhanh hơn, không quá mệt vì đường dài. Hai sân bay chính phục vụ các chuyến bay xuyên lục địa là Heathrow và Gatwick, dù cũng có vài chuyến bay thẳng đến Birmingham và Manchester. Các sân bay chính và phụ ở Anh đều có những chuyến bay vòng quanh châu Âu và Ireland. Những hãng hàng không phục vụ tuyến bay quốc nội có British Airway, British Midland, easyJet và Ryanair.

Múi giờ

- GMT (UTC + 0)

- BST (UTC + 1)

Thông thường thì giờ tại Vương quốc Anh  trước giờ Việt Nam 07 tiếng.

 

Hổ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1: chat 1
Hỗ trợ 2: chat 2
dia chi27, Ngõ 219 Nguyễn Ngọc Nại, TX
phone04.35 667 690
emailinfo@nastar.vn
mobile0989 93 93 81
goc tu van
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay431
mod_vvisit_counterTất cả2268070