Uc

Du hoc Australia

Email In PDF.

AusFlag

- Thủ đô: Canberra

- Các thành phố chính: Sydney,Melbourne, Brisbane, Perth

- Diện tích: 7.686.850 km2

- Dân số: 21, 5 triệu người (năm 2007)

- Đơn vị tiền tệ: Dollar Australia (AUD)

- Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh

Đất nước, con người

Australia là một quốc gia nằm ở Nam bán cầu và lớn thứ sáu trên thế giới. Thủ đô của Australia là Canberra tọa lạc trong lãnh thổ Thủ đô Australia (ACT). Vì điều kiện thiên nhiên không thuận lợi sâu trong lục địa nên xấp xỉ 60% trong dân số của Australia sống tập trung ở các thủ đô của bang như Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth Adelaide.

country-map

Australia có 6 tiểu bang và hai vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục. Ngoài ra còn có một vài lãnh thổ phụ khác nằm dưới sự quản lý của chính phủ liên bang.

Các tiểu bang của Australia là New South Wales, Queensland, Nam Australia, Tasmania, Victoria và Tây Australia. Hai vùng lãnh thổ chính là Lãnh thổ Bắc và Lãnh thổ Thủ đô Australia (viết tắt: ACT). Mỗi bang và vùng lãnh thổ có hệ thống lập pháp riêng: chế độ độc viện ở lãnh thổ Bắc, ACT và Queensland; lưỡng viện ở những bang và vùng lãnh thổ còn lại.

Australia, như đã nói trên là một đất nước đa dân tộc với 21,714,000 dân. Khoảng 40% dân số có cả bố mẹ hoặc một trong hai người sinh ở nước ngoài và cứ 5 người dân thì có 1 người nói ngôn ngữ riêng của mình ở nhà ngoài tiếng Anh. Hiện có hơn 200.000 người Việt định cư tại Australia. Với thiên nhiên rộng rãi, với một xã hội đa văn hóa, người dân ở đây có một tính cách phóng khoáng, thân thiện và rất hiếu khách.

Giáo dục

Hiện tại Australia là một điểm đến hấp dẫn đối với rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam do có rất nhiều lợi thế so với các quốc gia khác:

- Nền giáo dục có chất lượng hàng đầu với những phương pháp giảng dạy và đào tạo hiện đại.

- Các bằng cấp của Australia được công nhận trên toàn thế giới.

- Là một môi trường tuyệt vời cho mục đích phát triển Anh ngữ của sinh viên

- Trải nghiệm cuộc sống trong một môi trường đa văn hoá

- Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên phong phú và chất lượng đảm bảo.

Thời tiết & Khí hậu

Nước Úc có bốn mùa

  • Mùa Xuân  : Tháng 9 – 11
  • Mùa Hè     : Tháng 12 – 2
  • Mùa Thu    : Tháng 3 – 5
  • Mùa Đông  : Tháng 6 – 8

Nhiệt độ trung bình vào tháng 01 ở các bang như New South Wales, Queenlands, Victoria vào ban ngày là 26°C, ban đêm là 16°C. Vào mùa đông nhiệt độ ban ngày khoảng 15°C và ban đêm là 7°C.
Nhiệt độ tháng Giêng (giữa mùa hè) ở các bang Queensland, Northern Territory và Western Australia trung bình khoảng 29°C vào ban ngày và 20°C vào ban đêm, còn nhiệt độ tháng 7 (giữa mùa đông) ban ngày khoảng 22°C và ban đêm khoảng 10°C.

Phương tiện đi lại

Du khách nước ngoài gồm cả du học sinh được quyền lái xe hơi tại Úc, nếu đã có bằng lái xe chính thức tại quê nhà. Tuy nhiên, nếu bằng lái xe không được ghi bằng Anh ngữ, du khách cần mang theo bản dịch Anh ngữ có chứng nhận được phép lái xe. Nếu chỉ có bằng lái xe quốc tế không thôi, quý vị có thể sẽ không được phép lái xe tại Úc.

Múi giờ

  • Giờ chuẩn Đông Bắc Bộ (AEST) : Giờ GMT+10
  • Giờ chuẩn Trung Tâm (CST)       : Giờ GMT+91/2
  • Giờ chuẩn Tây Úc (WST)           : Giờ GMT+8

Tùy Khu vực và tùy theo từng mùa, thông thường thì giờ Úc đi trước giờ Việt Nam 03 tiếng.

 

Hổ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1: chat 1
Hỗ trợ 2: chat 2
dia chi27, Ngõ 219 Nguyễn Ngọc Nại, TX
phone04.35 667 690
emailinfo@nastar.vn
mobile0989 93 93 81
goc tu van
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay442
mod_vvisit_counterTất cả2268081