Thuy Sy

Thông tin chung về Thụy Sỹ

Email In PDF.

THÔNG TIN CHUNG VỀ THỤY SĨ


- Thủ đô                       : Bern

- Các thành phố chính   : Zurich, Geneva, Lausanne…

- Diện tích                    : 41.285 km2

- Dân số                       : 7.782.900 (năm 2009)

- Đơn vị tiền tệ              : Franc Thuy Sĩ (SFr)

- Ngôn ngữ chính          : Tiếng Đức (65%), Pháp (18%), Ý (10%)

Đất nước, Con người

Thụy Sĩ - “trái tim” Châu Âu, điểm nối liền Bắc - Nam Châu Âu (Bắc giáp Đức, Đông giáp Áo và Vương quốc Liechtenstein, Nam giáp Ý và Tây giáp Pháp). Giao điểm ba nền văn hoá quan trọng của Châu Âu: Đức, Pháp, Ý hội tụ tại đây. Diện tích rộng 41,285 km2­, chiều dài nhất từ Bắc xuống Nam là 220km; chiều rộng nhất từ Đông sang Tây là 350km. Điểm thấp nhất là Ascona 196 mét, điểm cao nhất là đỉnh núi Darfour - điểm cao nhất Châu Âu 4.634 mét (so với mặt biển). Tảng băng Aletsch dài nhất Châu âu trải dài hơn 23 km. Chính vì vậy Thụy Sĩ được coi là hình ảnh thế giới thu nhỏ, nơi có nhiều hồ như Ba Lan, nhiều tảng băng khổng lồ như Iceland, nhiều đồi núi như Nepal, nhiều vườn cây ăn quả sánh ngang với Ý.

Dân số Thụy Sĩ không cao, trên 7 triệu người sống tập trung tại các thành phố lớn: Berne, Zurich, Geneva, Lausanne, Viernier, Neuchatel,… Người dân Thụy Sĩ rất hiếu khách, thân thiện và nhiệt tình. Họ có thể nói các tiếng Đức, Pháp, Italy. Ngoài ra, tiếng Anh là tiếng thứ 2 được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày và tại một số trường đại học, đặc biệt trong đào tạo các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch và khách sạn.

 

Giáo dục

Thụy sĩ có nền giáo dục khoa học nghiên cứu xếp vào các nước phát triển hàng đầu và được công nhận là địa điểm nghiên cứu tốt trên thế giới. Phòng thí nghiệm vật lý Châu Âu đặt tại Geneva, công ty máy tính hàng đầu của Mỹ cũng đặt tại Rueschlikon (Zürich). Nhà khoa học đoạt giải Nobel Heinrich Rohrer đã nói “Bạn có thể tự phát triển mình ở đây bởi xung quanh bạn luôn có những người giỏi nhất ở mọi lĩnh vực”

Thời tiết & Khí hậu

Khí hậu chia thành bốn mùa rõ rệt: Xuân (từ tháng 3 - tháng 5), nhiệt độ từ 15°C đến 20°C, cây lá nở hoa, đâm chồi nảy lộc; Hè (tháng 6 - tháng 8), ấm áp từ 20° đến - 30°; Thu (từ tháng 9 đến tháng 11), trái quả chín mùi, sắc lá chuyển màu; Đông (từ tháng 12 đến tháng 3), phủ đầy tuyết, nhiệt độ dưới 0°.

Phương tiện đi lại

Khi bạn đến Thụy Sĩ, bạn sẽ rất ngạc nhiên về hệ thống tàu điện hiệu quả và rộng lớn của họ. Quả thật bất cứ địa điểm nào trong nước cũng có thể đến được bằng tàu điện, xe buýt hoặc cáp treo. Tàu chạy thường xuyên, khởi hành mỗi giờ tới hầu hết các địa điểm. Tàu rất sạch, và luôn luôn chạy đúng giờ (khởi hành chính xác khi kim phút đồng hồ chỉ vào thời gian xuất phát). Nói ngắn gọn, tàu điện Thụy Sĩ là phương tiện hoàn hảo để đi lại. Hãy mang những đôi giầy thoải mái và mang vác đồ gọn nhẹ (hầu hết mọi người mang theo quá nhiều – hãy sáng tạo, và lên kế hoạch về những thứ có thể mua trong khi bạn ở Thụy Sĩ), bởi vì thời gian dừng tàu đôi khi có thể chỉ trong khoảng 3-5 phút.

Múi giờ

  • CET (UTC+1)
  • CEST (UTC+2)

Thông thường thì giờ tại Thụy Sĩ sau Việt Nam 07 tiếng.

 

Hổ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1: chat 1
Hỗ trợ 2: chat 2
dia chi27, Ngõ 219 Nguyễn Ngọc Nại, TX
phone04.35 667 690
emailinfo@nastar.vn
mobile0989 93 93 81
goc tu van
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay521
mod_vvisit_counterTất cả2268160