NZ

Hệ thống giáo dục

Email In PDF.

New Zealand có một nền giáo dục chất lượng cao, hệ thống giáo dục tiên tiến với trang thiết bị hiện đại. Học sinh quốc tế tại New Zealand được hỗ trợ tốt, và có nhiều cơ hội học tập. Các khóa học đa dạng được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề, viện công nghệ…

Giáo dục phổ thông trung học

Hệ thống giáo dục trung học tại New Zealand rất tương đồng với hệ thống giáo dục trung học quốc tế. New Zealand có hơn 400 trường trung học (thường được gọi dưới các tên: high school, grammar school và college), từ lớp 9 đến lớp 13 (13 đến 18 tuổi) cung cấp chương trình giáo dục đa dạng. Tuy nhiên tất cả các điều kiện nhập học, chương trình học, các tiêu chuẩn giáo dục tại các trường là như nhau, chuẩn bị cho học sinh đạt được bằng cấp quốc gia như nhau. Đó là sự nhất quán mang tính quốc qia trong các trường trung học ở New Zealand.

Năm học gồm 4 kỳ học kéo dài từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 12 với các kỳ nghỉ trong tháng 4 tháng 7, tháng 9.

Cơ quan quản lý bằng cấp New Zealand (NZQA) chịu trách quản lý các chương trình quốc gia cho các lớp từ 11 đến 13.

Chứng chỉ hoàn thành học tập quốc gia (NCEA) bao gồm các văn bằng cấp (cấp 1 đến cấp 3) cho 3 lớp cuối cùng của trung học, kết quả đánh giá dựa vào kết quả trong thời gian học tập kết hợp với kỳ thi cuối năm và được thực hiện hàng năm.

Hiện nay, nhiều học sinh quốc tế đăng ký ghi danh vào học các lớp cuối Trung học, lớp 11 - 13 (tuổi 15 - 18) để chuẩn bị vào học chương trình định hướng tại New Zealand hoặc các nước nói tiếng Anh.

Chương trình đào tạo tiếng Anh

New Zealand là một quốc gia nói tiếng Anh với truyền thống lâu đời về giảng dạy Tiếng Anh. Giọng nói của người New Zealand dễ hiểu và theo tiêu chuẩn tiếng Anh của người Anh. Tiêu chuẩn đào tạo tiếng Anh cho người không sử dụng tiếng Anh tại New Zealand rất cao và được đánh giá cao trên thế giới. Có rất nhiều khoá học giúp học sinh tăng cường kỹ năng tiếng Anh trước khi vào học chính khoá tại các trường Đại học hay Trung học. Có 30 trường Anh ngữ là phân khoa của các trường cao đẳng, đại học hay viện công nghệ của New Zealand và trên 80 trường Anh ngữ tư thục. Các trường đều có đăng ký và giám sát chất lượng đào tạo với có quản lý văn bằng và chất lượng của New Zealand để bảo đảm duy trì chương trình giáo dục đào tạo cao cấp đồng nghĩa với việc các trường có thể đáp ứng tốt các yêu cầu đa dạng về chương trình đào tạo tiếng Anh cho mọi đối tượng đặc biệt là lưu học sinh quốc tế.

Chương trình đào tạo nghề

Sinh viên du học tại New Zealand có thể lựa chọn học tại một trong 25 trường cao đẳng kỹ thuật hay các viện công nghệ, với các chương trình học tập trung theo hướng học thuật hoặc theo định hướng nghề nghiệp. Học sinh cũng có thể tham gia các khóa học kỹ năng ngắn hạn hoặc các khóa cấp chứng chỉ, bằng diploma…Sau một năm của chương trình cử nhân tại các Viện công nghệ sinh viên được quyền chuyển tiếp lên các trường đại học để hoàn tất các năm còn lại của chương trình.

Bên cạnh đó hệ thống trường tư thục tại New Zealand ngày càng lớn mạnh với các chương trình chứng chỉ nghề, bằng Diploma thuộc các chuyên nghành nghề về Nghệ Thuật, Du lịch & khách sạn, Khoa học máy tính, quản lý chất lượng….

Các truờng này có phương tiện học tập công nghệ hiện đại, lớp học nhỏ, môi trường học tập thoải mái và có mối quan hệ lâu dài với các cơ sở đào tạo nước ngoài.

Mối liên kết chặt chẽ với các ngành Công nghiệp của New Zealand, các nhà tuyển dụng và cơ quan chính phủ giúp cho các khoá học tại trường chuyển tiếp được hết các nội dung về kiến thức và kỹ năng thực hành, giúp học sinh sẵn sàng ngay cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đại học và sau đại học

New Zealand có 8 trường đại học quốc gia cung cấp các khoá học lấy bằng về học thuật và nghành nghề. Các trường đại học ở New Zealand là đại học đa nghành như thương mại, khoa học và nghệ thuật, tuy nhiên mỗi môi trường lại cũng có các chuyên ngành riêng biệt như y khoa, công nghệ, luật, máy tính, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường.

Tất cả các trường đại học New Zealand đều có chương trình học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài ra cũng có các khoá học sau đại học và cử nhân danh dự thường kéo dài thêm 1 năm sau khi hoàn tất chương trình đại học.

Các trường đại học còn cung cấp một số chương trình học mùa hè và các khoá học ngắn hạn để giúp các sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình học (chẳng hạn như các khoá học viết luận văn).

Các chương trình đại học New Zealand đều có chương trình dự bị đại học giúp học sinh quốc tế chuẩn bị vào đại học. Các giai đoạn này kéo dài từ 28 tuần đến 1 năm. Các môn học bao gồm Anh văn toán và các môn học bổ túc khác.

Năm học tại các trường đại học kéo dài từ cuối tháng 2 đến tháng 11, với các kỳ nghỉ giữa hai kỳ học. Một số trường hoạt động theo hệ thống học kỳ với 2 lần nhập học trong một năm (tháng 2 và tháng 7)

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC NASTAR

64B Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.35 667 690          Hotline: 0989 93 93 81

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. / Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: www.duhocnastar.com

 

Hổ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1: chat 1
Hỗ trợ 2: chat 2
dia chi27, Ngõ 219 Nguyễn Ngọc Nại, TX
phone04.35 667 690
emailinfo@nastar.vn
mobile0989 93 93 81
goc tu van
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay937
mod_vvisit_counterTất cả2333252