Singapore

Hệ thống giáo dục

Email In PDF.

Singapore là một quốc gia phát triển hàng đầu ở châu Á và trong khối ASEAN. Singapore hiện thu hút một số lượng lớn du học sinh từ các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Singapore được thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc, trong đó nền giáo dục được thiết lập nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi cá nhân và tìm kiếm nuôi dưỡng tài năng.Thế mạnh của hệ thống giáo dục Singapore nằm ở chương trình giảng dạy song ngữ tiếng Anh và tiếng Malaysia - một chương trình giảng dạy phong phú, trong đó sự sáng tạo và tính liên kết giữ vai trò chủ đạo.

Hệ thống các trường công lập của Singaporecó danh tiếng nổi bật về chất lượng giảng dạy và học tập, thể hiện qua các nghiên cứu so sánh mang tính quốc tế về các chỉ số giáo dục cũng như những thành tích nổi bật của sinh viên trong các cuộc thi quốc tế.

Sơ đồ hệ thống giáo dục Singapore:

Chương trình tiếng Anh

Bạn có thể bắt đầu du học Singapore với trình độ tiếng Anh hạn chế. Các trường đào tạo Anh ngữ của Singapore cung cấp các khoa học ở mọi cấp độ. Học sinh có thể bắt đầu học tiếng Anh ở bất cứ cấp độ nào dựa trên khả năng của học sinh.

Chương trình phổ thông trung học

Các trường trung học tại Singapore bao gồm hai hệ thống trường công lập và tư thục. Học sinh học 4 hoặc 5 năm giáo dục trung học theo các khoá học đặc biệt, cấp tốc hoặc bình thường. Các khoá học đặc biệt và cấp tốc (trong 4 năm)chuẩn bị cho học sinh thi lấy chứng chỉ chung Singapore - Cambridge ở bậc giáo dục GCE 'O' (O - “Orinary”). Học sinh theo các khóa học bình thường có thể lựa chọn khối cơ bản hoặc khối kỹ thuật, cả hai đều chuẩn bị cho học sinh thi lấy chứng chỉ chung Singapore - Cambridge ở bậc giáo dục GCE 'N' (N - “Normal”) sau 4 năm học và sau năm thứ 5 sẽ thi lấy chứng chỉ GCE ’O’.

Chương trình giáo dục phổ thông bao gồm tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ, khoa học và nhân văn. Ở năm trung học thứ 3, học sinh có thể lựa chọn khóa học tùy theo các em đang ở khối nào trong các khối nghệ thuật, khoa học, thương mại hay kỹ thuật.

Chương trình dự bị đại học

Sau khi hoàn thành kì thi chứng chỉ GCE ’O’, sinh viên có thể nộp đơn vào các trường gọi là “junior college” cho một khoá học 2 năm (chứng chỉ A levels) hoặc các trường Polytechnics – khóa học 3 năm.

Chương trình đại học

Singapore chỉ có duy nhất 3 trường đại học

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

Trường Đại học Quản trị Singapore (SMU)

Những trường Đại học này đã đào tạo ra những sinh viên giỏi với những bằng cấp suất sắc. 
cũng như mang lại nhiều cơ hội về học bổng và công tác nghiên cứu. Ngoài các trường công lập, Singapore có một hệ thống các trường tư thục hay các cơ sở đào tạo của các trường danh tiếng nước ngoài như Anh, Úc, Mỹ đào tạo đầy đủ các chuyên ngành thuơng mại, công nghệ thông tin, nghệ thuật và ngôn ngữ… Sinh viên sẽ có cơ hội  lấy chứng chỉ và văn bằng quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

 

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC NASTAR

64B Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.35 667 690          Hotline: 0989 93 93 81

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. / Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: www.duhocnastar.com

 

Hổ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1: chat 1
Hỗ trợ 2: chat 2
dia chi27, Ngõ 219 Nguyễn Ngọc Nại, TX
phone04.35 667 690
emailinfo@nastar.vn
mobile0989 93 93 81
goc tu van
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay457
mod_vvisit_counterTất cả2268096