Thuy Sy

Hệ thống giáo dục

Email In PDF.

Thụy Sĩ là quốc gia không có tài nguyên thiên nhiên nên giáo dục và tri thức trở thành một nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng của đất nước này. Thụy Sĩ hiện tại là một trong số các quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng cao, không chỉ phù hợp với các sinh viên bản địa mà còn phù hợp với các sinh viên quốc tế. Hiện nay số sinh viên quốc tế đang học tại các trường Đại học lên tới 40% tổng số sinh viên của trường và có xu hướng tăng lên.

Khác với nhiều nước, hệ thống giáo dục - đào tạo của Thụy Sĩ được phân cấp mạnh: mỗi bang có hệ thống riêng trên cơ sở luật pháp riêng. Các bang hầu như có toàn quyền quyết định hình mẫu cho các trường đào tạo. Riêng hệ trường công do chính quyền các bang cung cấp tài chính và giám sát hoạt động nên chất luợng giáo dục luôn đặt trên vị trí hàng đầu từ cấp phổ thông đến trên đại học.

Về mặt cơ cấu tổ chức và bằng cấp, giáo dục đại học Thụy Sĩ tuân theo tiêu chuẩn Châu Âu, sinh viên dễ dàng học chuyển tiếp tại một trường đại học trên thế giới: Bằng đại học – 3 năm, Thạc sĩ – 2 năm, Tiến sĩ – 3 năm.

Giáo dục trước Tiểu học:

Bậc học này không bắt buộc, nhưng giúp các em làm quen với các cấp học bắt buộc sau này.

Giáo dục tiểu học:

Từ 4 – 6 năm tuỳ theo từng bang, là hình thức giáo dục bắt buộc ở Thụy Sĩ.

Giáo dục trung học:

- Trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9 hoặc lớp 10 tuỳ theo từng bang): vẫn là bậc học bắt buộc.

- Trung học phổ thông (từ lớp 10 đến lớp 12): hết giai đoạn giáo dục bắt buộc, lúc này học sinh đã 16 tuổi và có thể lựa chọn: học văn hóa hay học nghề.

Giáo dục đại học:

Giáo dục đại học Thụy Sĩ chia làm hai nhóm chính:

- Thứ nhất là, các trường đại học tổng hợp dành cho những học sinh theo học chương trình văn hoá chung. Ở Thụy Sĩ có khoảng 12 trường đại học tổng hợp gồm 10 trường trực thuộc bang và 2 trường Bách khoa trực thuộc liên bang (mỗi trường có nhiều chi nhánh). Các trường trực thuộc bang có cơ cấu tổ chức tương đối giống nhau. đa số các trường đều có: khoa Kinh tế, khoa Luật, khoa Khoa học xã hội. Hai trường đại học Bách khoa thì đào tạo kỹ sư, các môn Khoa học chính xác, Khoa học tự nhiên.

- Thứ hai là, các trường đại học chuyên ngành: dành cho những học sinh học nghề từ PTTH muốn đạt trình độ đại học về học nghề: có khoảng 70 trường đại học với hơn 300 chuyên ngành đào tạo. Về mặt trình độ hay bằng cấp các trường này hoàn toàn tương đương với các trường đại học tổng hợp kể trên. Ŀiểm khác nhau duy nhất là các trường này đặc biệt chú trọng tới thực hành trong các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, nhạc, nghệ thuật, y tế, quản lý hành chính…

Học phí ở các trường (kể cả đại học công lập và tư thục) của Thụy Sĩ tương đối thấp. Tuy nhiên việc xin học ở các trường này không dễ vì đòi hỏi kiến thức kinh điển rất cao. Sinh viên cũng có thể lựa chọn bất cứ một chuyên ngành nào theo mong muốn như: Quản trị kinh doanh, Tài chính kế toán, Công nghệ thông tin, Quản trị du lịch và khách sạn, …. Dịch vụ Ngân hàng, Khách sạn và Du lịch là thế mạnh của giáo dục và đào tạo tại Thụy Sĩ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:


VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC NASTAR

64B Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.35 667 690          Hotline: 0989 93 93 81

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. / Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: www.duhocnastar.com

 

Hổ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1: chat 1
Hỗ trợ 2: chat 2
dia chi27, Ngõ 219 Nguyễn Ngọc Nại, TX
phone04.35 667 690
emailinfo@nastar.vn
mobile0989 93 93 81
goc tu van
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay492
mod_vvisit_counterTất cả2276611