Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com

Chuẩn bị du học Úc - Trước khi đến Úc

Email In PDF.

Để chuẩn bị cho việc du học Úc thành công và hiệu quả bạn cần có những hiểu biết nhất định về cuộc sống tại Úc cũng như những dịch vụ sẵn có tại Úc. Chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin hữu ích dành cho du học sinh:

Trước khi đến Úc

Nơi ở

Bạn phải có chi tiết người liên lạc, địa chỉ và số điện thoại nơi bạn sẽ đến ở tại Úc trước khi bay.

Tiền
Bạn cần mang theo khoảng 2.000 Đôla Úc tiền mặt để lo cho việc chi tiêu trong những tháng đầu. Hải quan Việt Nam cho phép bạn mang theo tối đa 7.000 Đôla Mỹ. Sau đó gia đình bạn có thể xin phép Ngân hàng Nhà nước để chuyển tiền sang cho bạn (mất khoảng 3 - 4 ngày) hoặc bạn có thể mua thẻ tín dụng từ Việt Nam để mang sang Úc sử dụng.

Sức khỏe

Hãy hỏi bác sĩ của bạn tại Việt Nam thật kỹ về những loại thuốc bạn đã được dùng trong qúa khứ và trong những trường hợp đặc biệt, nhất là những loại thuốc tiêm ngừa mà bạn được phép sử dụng. Bạn hãy yêu cầu bác sĩ ghi hết tất cả những thông tin trên vào giấy trong trường hợp bị bệnh ở Úc.

Lưu ý: Bạn nên đi khám răng và mắt trước khi khởi hành đến Úc vì bảo hiểm sức khoẻ (OSHC) không trả cho khoản này. Bảo hiểm sức khoẻ cũng không trả các khoản thuốc men và tiền xe cứu thương; Bảo hiểm sức khoẻ sẽ trả cho bạn hầu hết các chi phí khám chữa bệnh và toàn bộ các chi phí nằm bệnh viện công.

 

Trang phục tại Úc

* Mùa xuân (tháng 9, 10, 11) và mùa thu (tháng 3, 4, 5): áo lạnh hoặc áo khoác nhẹ.

* Mùa đông (tháng 6, 7, 8): áo len, áo khoác dầy, áo khoác có mũ, găng tay, khăn quàng cổ, áo mưa, ô (dù) che mưa.

* Mùa hè (tháng 12, 1, 2): quần áo nhẹ, áo thun, quần short, áo phông, đầm, đồ bơi, đồ vải.

Hành lý

Tùy từng hãng hàng không mà bạn mua vé, thông thường du học sinh được mang 30kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay. Nếu có hành lý quá cước thì bạn sẽ phải trả tiền theo biểu giá cho hàng hoá vận chuyển bằng đường hàng không, giá cả thay đổi tuỳ theo hãng hàng không mà bạn sử dụng. Hãng hàng không Vietnam Airlines phạt hàng hoá quá cước.

Ở Úc, phần lớn đồ điện gia dụng tương đối rẻ. Trừ những trường hợp cần thiết, bạn nên cố gắng mang theo càng ít vật dụng điện càng tốt để tránh trả tiền cho hành lý quá cước. Dòng điện ở Úc có hiệu điện thế 240 Volt. Bạn nhớ mang theo nắn dòng (Adapter) và loại phíc cắm điện phù hợp với phích cắm 3 chân (tròn hoặc dẹt) của vật dụng và ổ cắm tại Úc.

Lưu ý: Hải quan Úc nghiêm cấm không được mang vào Úc thực phẩm, động vật và các sản phẩm thực vật, ví dụ như sữa, đồ hộp, hoa quả tươi. Nếu có, hãy khai báo cẩn thận, nếu không sẽ bị phạt.

Thực phẩm

Bạn nên học nấu một số món ăn Việt Nam đơn giản để có thể tự nấu ăn tại Úc vì bạn có thể không thích hợp với món ăn Úc. Bạn có thể mua gia vị và các thực phẩm châu Á dễ dàng tại các cửa hàng Á châu ở mỗi thành phố.

Lái xe

Bằng lái xe Việt Nam cũng có thể lái xe bên Úc nếu bạn mang bằng lái dịch sang tiếng Anh ở công ty dịch thuật nào đó rồi đến sở giao thông của bang đóng dấu là có thể dùng lái xe được. Hoặc có một cách khác là nếu muốn đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng của Úc thì thường chỉ phải thi lại bài Luật, điều này rất dễ. Bạn cũng có thể đăng ký thi lấy bằng lái xe của Úc nếu chưa có bằng lái.

Lưu ý: Luật giao thông của Úc áp dụng tay lái nghịch, khác với luật Việt Nam.

Hết phần 1

 

Hổ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1: chat 1
Hỗ trợ 2: chat 2
dia chi27, Ngõ 219 Nguyễn Ngọc Nại, TX
phone04.35 667 690
emailinfo@nastar.vn
mobile0989 93 93 81
goc tu van
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay539
mod_vvisit_counterTất cả2268178