Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com

Thay đổi chính sách visa du học Anh từ tháng 06/2013

Email In PDF.

1. Phỏng vấn qua video lúc nộp hồ sơ: Tại Trung tâm thụ lý hồ sơ visa Anh hoặc tại Đại sứ quán Anh, khi đương đơn nộp hồ sơ, sẽ được phỏng vấn qua video trong khoảng 5-10 phút bởi một viên chức ngồi tại Cục Biên giới Anh (UKBA) như là một phần của thủ tục nộp hồ sơ visa.

Kết quả phỏng vấn qua video sẽ được Cục Biên giới Anh gửi báo cáo lại cho nơi thụ lý hồ sơ visa, trong đó có các đánh giá về khả năng tiếng Anh, độ tin cậy về mục đích của visa, sự hiểu biết của đương đơn đối với khóa học sắp tới tại Anh, vv…. Kết quả của cuộc phỏng vấn qua video này cũng là một nội dung xem xét trong hồ sơ visa.

Đương đơn sau đó, có thể được triệu tập đến Trung tâm thụ lý hồ sơ visa hoặc Đại sứ quán để có thêm một cuộc phỏng vấn trực tiếp, hoặc qua điện thoại trước khi viên chức visa ra quyết định về hồ sơ đó.

Đối với các hồ sơ được đánh giá tốt thì viên chức visa có thể ra quyết định cấp visa luôn mà không cần phải qua vòng phỏng vấn bổ sung như trên.

Việc áp dụng thủ tục này sẽ được chính thức công bố trên website của Cục Biên giới Anh trong tháng 6-2013.

2. Khám sức khỏe

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội yêu cầu công dân Việt Nam nộp giấy chứng nhận không bị bệnh lao kèm với hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh Anh với thời gian lưu trú từ 6 tháng trở lên.

Từ ngày 30/06/2013 phía Anh sẽ yêu cầu công dân Việt Nam nộp giấy chứng nhận không bị bệnh lao kèm với hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh Anh với thời gian lưu trú từ 6 tháng trở lên. Người xin nhập cảnh Anh dưới 6 tháng và những người mang hộ chiếu ngoại giao sẽ không phải phải làm thủ tục này.Như vậy những học sinh, sinh viên Việt Nam khi xin visa du học Anh với khóa học trên 6 tháng sẽ phải kiểm tra sức khỏe.

Phía Anh ủy quyền cho Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) hướng dẫn công dân thực hiện việc xét nghiệm và xin giấy chứng nhận tại cơ sở y tế do IOM chịu trách nhiệm chỉ định trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu phát hiện có bệnh, người khám sẽ được hướng dẫn chữa trị, nếu không có bệnh được cấp giấy xác nhận không mắc bệnh lao. Giấy xác nhận này có giá trị trong 6 tháng.

Đại sứ quán Anh sẽ làm việc với các trung tâm tư vấn du học để hướng dẫn du học sinh thực hiện thủ tục mới này. Để biết thêm thông tin chi tiết, đề nghị truy cập trang Web của Cục Biên phòng Anh: http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/

 

Hổ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1: chat 1
Hỗ trợ 2: chat 2
dia chi27, Ngõ 219 Nguyễn Ngọc Nại, TX
phone04.35 667 690
emailinfo@nastar.vn
mobile0989 93 93 81
goc tu van
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1470
mod_vvisit_counterTất cả2120116